Gọi ĐiệnLiên Hệ
Máy làm mát , Máy làm mát không khí, Máy làm mát bằng hơi nước

Cách bảo quản máy làm mát khi không sử dụng

Cách bảo quản máy làm mát khi không sử dụng
5 (100%) 3 votes

Cách bảo quản máy làm mát khi không sử dụng

Mùa hè oi bức nhà nhà sử dụng máy làm mát để hạ nhiệt không khí, tuy nhiên trong hoàn cảnh nào đó chúng ta tạm thời không sử dụng tới. Ví dụ như: mùa đông bạn không cần sử dụng máy làm mát. Vậy trong thời gian dài không sử dụng bạn sẽ bảo quản máy như thế nào? Dưới đây là nội dung chia sẻ với bạn cách bảo quản máy làm mát đúng cách để tăng tuổi thọ cho máy.

Máy làm mát không khí Hanami

Tháo tấm làm mát và lưới lọc bụi ra vệ sinh

Lưới lọc bụi và tấm làm mát Cooling Pad là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài, do đó việc tháo rời ra để vệ sinh là rất cần thiết. Vì bụi bấn bám vào tấm làm mát này nếu bạn không vệ sinh sẽ dẫn đến bám đọng để lâu ngày dẽ bị rêu mốc.

Sau khi tháo tấm làm mát và lưới lọc bụi ra bạn chỉ cần dùng bàn chải chà lên rồi xịt sạch bằng nước, nếu kỹ hơn bạn có thể dùng nước rửa chén hay xa phòng chà lên trước rồi chà rửa lại sạch bằng nước rồi để khô. Hướng dẫn cách tháo ráp máy làm mát

 Xả hết nước bên trong máy làm mát

Khi bảo quản máy làm mát trong thời gian dài như vậy, nếu không xả hết nước ra ngoài có thể gây ảnh hưởng tới các bộ phận của máy như gây cáu bẩn ở khoang chứa nước, tạo mùi khó chịu. Phía sau thân máy có nút vặn đệm cao su bên trong, bạn chỉ cần tháo nó ra để nước chảy ra ngoài.

Để chắc chắn bên trong máy không còn nước, khi đã tháo lưới lọc bụi và tấm làm mát ra vệ sinh bạn thoải mái cho tay vào và dùng khăn để lau cho thấm hết nước bên trong.

Lau chùi vỏ máy làm mát không khí

Trong thời gian chờ tấm Cooling pad và lưới lọc bụi khô, bạn sẽ dùng khăn để lau vỏ máy, giữ máy làm mát bền màu và không còn bụi bẩn cho lần sử dụng vào mùa hè năm sau. Khi tấm làm mát, lưới lọc bụi đã khô bạn gắn lại lên máy và cắm điện cho chạy khoảng 5-10′ ở chế độ gió thường để đảm bảo máy hoạt động bình thường và khô ráo trước khi đem cất.

Đem đi cất giữ máy làm mát 

Cuối cùng, dùng một chiếc túi bóng lên phủ lên máy làm mát rồi cho vào thùng (nếu còn), rồi cất vào một vị trí nào đó. Như vậy là khi sử dụng vào lần sau bạn không còn phải vệ sinh lại nữa.

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản máy làm mát đúng cách, chúc bạn thành công!

Bài viết: Cách bảo quản máy làm mát khi không sử dụng

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

NSƯT Hoài Linh chọn máy làm mát Hanami cho Đền Thờ Tổ Xem chi tiết
Hải Nam Khuyến mãi đến 50% sản phẩm